คอร์สอบรม Excel / Power BI สำหรับองค์กร In House Training ปี 2566

ThepExcel.com เทพเอ็กเซล

เปลี่ยนงานช้าและผิดพลาดของพนักงาน ให้เสร็จเร็วและถูกต้องมากขึ้นจนเห็นผลลัพธ์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด ด้วยคอร์สอบรม Excel / Power BI สำหรับองค์กร In house ทั้งแบบ On-site หรือ Virtual Training ใน ปี 2566 จากเทพเอ็กเซล

เบื่อหรือไม่กับปัญหาเหล่านี้?

หากคุณเป็นผู้บริหาร หรือ ทีม HR คุณน่าจะเคยเจอกับปัญหาเหล่านี้ ซึ่ง In House Training ช่วยคุณได้

 • พนักงานบ่นว่างานเยอะ ทำงานเสร็จไม่ทัน (ทั้งๆ ที่น่าจะทำทันหากทำถูกวิธี)
 • รายงานที่พนักงานทำมาไม่ตรงใจ หรืออัปเดทไม่ทันสถานการณ์
 • พนักงานคนเก่าลาออกไป คนใหม่แก้ไขไฟล์เดิมที่ทำไว้ไม่ได้ ต้องทนใช้ แต่อยากแก้ใจจะขาด
 • พนักงานทำงานช้า (กว่าที่ควรจะเป็น)
 • พนักงานทำงานผิดพลาดบ่อย (เสียเวลามากเท่าไหร่กับเรื่องนี้)
 • องค์กรเติบโตได้น้อยกว่าเป้าหมาย เพราะทำงานไม่มีประสิทธิภาพ

ปัญหาเหล่านี้จริงๆ แล้วสาเหตุหลักมาจากการที่พนักงานของเรายังมีทักษะหรือความเข้าใจ การใช้โปรแกรม Excel / Power BI ไม่ดีพอ ซึ่งจะทำให้งานออกมาช้าและผิดพลาดมากเกินที่ควรจะเป็น จากที่งานควรจะเสร็จได้แบบอัตโนมัติอย่างรวดเร็ว พนักงานกลับต้องมานั่งแก้งานแบบ Manual ซึ่งนอกจากจะช้าแล้ว ยังถูกบ้างผิดบ้างแล้วแต่โชคอีก

สัญญาณเตือนว่าพนักงานควรพัฒนาทักษะ Excel / Power BI ได้แล้ว

ลองเอาเรื่องเหล่านี้ให้พนักงานของคุณทำดู หากมีอาการข้อใดข้อหนึ่งในนี้ ต้องเริ่มระวังแล้ว

 • พนักงานกดเครื่องคิดเลขแล้วเอาผลมากรอกใน Excel
 • พนักงานกรอกข้อมูลวันที่ลง Excel แล้วกลายเป็นข้ความปกติ หรือไม่ก็กรอกด้วยปี พ.ศ.
 • พนักงานใช้เวลาแยกชื่อกับนามสกุล 100 รายชื่อออกจากกันนานกว่า 1 นาที
 • เราโยนฐานข้อมูลการขายสินค้าไปให้ 1,000 order (สินค้ามี 50 แบบ) และถามว่าสินค้าใดมียอดขายมากที่สุด พนักงานกลับใช้เวลาตอบนานกว่า 5 นาที
 • พนักงานแยกข้อมูลที่ Pattern ซ้ำๆ กันออกเป็นหลายชีท เช่น ชีทละเดือน หรือ ชีทละแผนก
 • พนักงานทำงานลักษณะ Routine แต่ทำช้าพอๆ กับที่ทำครั้งแรก
 • พนักงานบ่นว่าใช้ VLOOKUP แล้วคำนวณช้ามากหรือเครื่องแฮงค์
 • ทำงาน Power BI แต่ไม่สามารถ Refresh รายงานให้รองรับงานเดือนใหม่ได้แบบอัตโนมัติ
 • ทำงาน Power BI แต่ไม่สามารถสร้าง Visual ที่นำเสนอข้อมูลที่ต้องการได้

อาการเหล่านี้บ่งบอกว่าพนักงานยังใช้ Excel / Power BI ได้ไม่ดีพอ ซึ่งหาก ณ ตอนนี้บริษัทของคุณยังมีข้อมูลไม่เยอะ อาจยังไม่เห็นผลเสียมากนัก แต่ตอนนี้เรากำลังเข้าสู่ยุคแห่งข้อมูลซึ่งจะมีปริมาณเยอะมากขึ้นเรื่อยๆ ในอัตราเร่ง (ยุค Big Data) นั่นแปลว่า หากพนักงานจัดการกับข้อมูลไม่ถูกวิธี อาการเหล่านี้จะแสดงให้เห็นผลเสียชัดมากขึ้นๆ ในแง่ของความล่าช้าและความผิดพลาดของผลงาน

ยิ่งภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยดีแบบนี้ หลายท่านอาจจะคิดถึงการลด Cost ให้กับองค์กร แต่รู้หรือไม่ว่า

การลด Cost ที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งคือการเพิ่ม Productivity ให้กับพนักงานนั่นเอง

และการที่เพิ่ม Productivity ได้ดีคือทำการพัฒนาทักษะพนักงานในสิ่งที่เค้าจะได้ใช้งานจริงๆ เช่น Excel ก็เป็นสิ่งที่เค้าต้องใช้ทุกวัน

การที่พนักงานทำงานแบบไม่มีประสิทธิภาพ เหมือนกับเงินกำลังรั่วออกจากองค์กรโดยที่ไม่จำเป็น ยิ่งปล่อยเวลาผ่านไป เงินก็ยิ่งไหลจำนวนมากขึ้นอย่างน่าเสียดาย…

ถึงเวลาแล้วที่จะพัฒนาทักษะ Excel เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ ตั้งแต่ตอนที่ยังไม่สาย!

สอบถามรายละเอียด/จองคิวการอบรม

หากบริษัทของคุณสนใจอบรมกับเทพเอ็กเซล (ทั้งแบบ In-house Onsite หรือ Virtual Online Training) สามารถสอบถามรายละเอียดการอบรม สามารถติดต่อกับผู้ช่วยผม (คุณวริศรา) ได้ที่


ติดต่อทาง Line Official Account

กรณีติดต่อทางโทรศัพท์
กรุณากรอกแบบฟอร์มด้านล่างก่อนครับ


โครงสร้างหลักสูตรของเทพเอ็กเซล

เทพเอ็กเซลขอแนะนำลำดับการอบรมจากพื้นฐานไปขั้นสูงดังนี้เลยครับ คือเริ่มจาก Excel -> Power BI (แต่ละอันมี Optional Knowledge ซึ่งจะเป็นความรู้ขั้นสูงของเรื่องนั้นๆ)


เรียนกับ Thep Excel ดียังไง?

อาจารย์ ศิระ เอกบุตร (ระ)
วิทยากรประจำเทพเอ็กเซล
 • วิทยากรมีพื้นฐานความรู้หลายด้าน จึงสามารถเข้าใจธุรกิจลูกค้าได้หลากหลาย ทั้งด้านวิศวกรรม การบริหาร และ การเงิน/สินเชื่อ และเคยทำงานประจำมาก่อนจึงเข้าใจพนักงานออฟฟิศเป็นอย่างดี สามารถสื่อสารได้กับทั้งฝั่ง Business และ IT (อ่านประวัติวิทยากรที่นี่)
 • สอนเรื่องที่ซับซ้อนได้ในรูปแบบที่เข้าใจง่าย : ดูได้จากผลตอบรับผู้ที่ชื่นชอบการสอนในเพจและ YouTube จำนวนมากเป็นอันดับต้นๆ ในประเทศ (ติดตามเพจ FB และ YouTube มากกว่า 1 แสนคน) และเป็นเจ้าของหนังสือ Best Seller หมวดคอมพิวเตอร์ด้วย
  สามารถดูรีวิวของเพจได้ที่ https://www.facebook.com/pg/thepexcel/reviews/
 • เน้นหลักการคิดและการลงมือทำจริง ตลอดการอบรมต้องคิดตาม ลงมือทำและตอบคำถามตลอด ไม่ได้ให้นั่งฟังเฉยๆ
 • ค่าใช้จ่ายคุ้มค่ามาก : เมื่อเฉลี่ยต่อหัวผู้เรียนแล้วราคาสามารถอยู่ที่ต่ำกว่า 1,000 บาท/คน/วัน (แล้วแต่จำนวนผู้เรียน) ซึ่งแลกกับประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นหลังเรียนจบแล้วคุ้มสุดๆ แน่นอน
 • มีแบบทดสอบวัดความรู้ ฟรี! ทั้งก่อนเรียน และหลังเรียน
 • หลังเลิกเรียนแต่ละวันสามารถเอางานที่พนักงานทำมาสอบถามแนวทางการพัฒนางานที่ทำอยู่จริงได้ ฟรี! (แค่ปรับปรุงงาน 1 คนให้เร็วขึ้นซัก 30% ขึ้นไปก็คุ้มสุดๆ แล้ว)
 • อบรมจบแล้วหากติดปัญหาสงสัย ยังสามารถสอบถามปัญหาได้ตลอด ผ่าน Inbox Facebook Page (ฟรี!) / ผ่านการ Support แบบนัดเวลา (มีค่าใช้จ่าย)

FAQS : คำถาม/ปัญหาที่พบบ่อย

ผมบอกเลยว่ารายงานที่ปกติเดิมใช้เวลาทำ 1 วันเต็มๆ สามารถทำเสร็จได้ในเวลาประมาณไม่ถึงชั่วโมง และถ้าใช้เครื่องมือถูกตัวและมีความชำนาญ จะสามารถทำเสร็จได้แค่เวลาไม่ถึง 5 นาทีด้วยซ้ำ!!

นักเรียนที่เคยเรียนกับเรา สามารถถาม inbox มาทาง เพจ Facebook ได้เลยครับ หากบอกว่าเรียนมาจากที่ไหนซึ่งเป็นที่เคยเรียนกับเทพเอ็กเซล จะได้รับคำตอบที่เร็วกว่าคนทั่วไป

หากเป็นคอร์สพื้นฐานสามารถเรียนด้วยกันได้เลย แต่หากเป็นคอร์สระดับสูงขึ้น ควรจัดกลุ่มให้เหมาะกับระดับทักษะที่มีด้วย ซึ่งทางเรามี Quiz ให้ทดสอบได้ที่ https://www.thepexcel.com/quiz/

ทางเทพเอ็กเซลสามารถเดินทางไปอบรมต่างจังหวัดได้ แต่อาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแล้วแต่ว่าไกลจากกรุงเทพแค่ไหน รายละเอียดสามารถสอบถามเพิ่มเติมเป็นกรณีๆ ได้ครับ

เราสามารถทำการอบรมเป็นภาษาอังกฤษได้โดยไม่จำเป็นต้องมีล่าม ข้อดีคือทำให้การสื่อการไม่ผิดเพี้ยน และไม่ตกหล่น ทั้งนี้ค่าใช้จ่ายไม่มีการคิดเพิ่มจากคอร์สอบรมภาษาไทย

ผมขอให้คำแนะนำเบื้องต้นดังนี้นะครับ

 • หากรู้สึกว่าพื้นฐานยังไม่ดี ไม่รู้จัก การ fix cell ด้วย $ ว่ามีหลายแบบ ไม่รู้ว่าวันที่ห้ามกรอกปี พ.ศ. = คอร์ส Excel Level Up!
 • หากอยากเรียนเรื่องยอดฮิต อย่าง IF, VLOOKUP, SUMIFS, Pivot Table รวมกัน = คอร์ส Excel Level Up!
 • หากอยากเรียนเรื่อง Pivot Table โดยเฉพาะ = คอร์ส Pivot Table
 • หากมีปัญหาเรื่องการรวบรวมข้อมูลจากหลายที่ / มีปัญหาตอนก่อนจะเอาข้อมูลเข้า Pivot Table / ข้อมูลหน้าตาไม่ ok / ข้อมูลไม่อยู่ในรูปแบบ Database = คอร์ส Power Query
 • หากอยากเรียนสูตรขั้นสูงมากขึ้น อย่าง INDEX MATCH OFFSET INDIRECT = คอร์ส Advance Formula
 • หากอยากเรียนการใช้ Power Point / การทำ Infographic = คอร์ส Power Point + Infographic
 • หากอยากเน้นเอางานมาปรึกษา อยากเรียนเรื่องเฉพาะทางมากๆ = คอร์ส Private

อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงคำแนะนำเบื้องต้นเท่านั้น สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ครับ

หากไม่สะดวกให้ไปสอนที่ Office หรือว่าจำนวนคนเรียนน้อยมาก ก็สามารถเรียนแบบ Private ได้ครับ ซึ่งสามารถติดต่อมาทางคุณเปิ้ล ผู้ช่วยของผมได้เลยครับ

อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำว่าหากเรียนแบบ In-House ได้จะมีความคุ้มค่าด้านราคามากกว่าครับ เพราะว่าเรียน Private จะมีราคาสูงกว่าแบบ In House มากเลยครับ

ไม่ต้องกลัว แม้แต่คนที่ไม่มีพื้นฐานเลยขนาดใช้เครื่องคิดเลขแทน Excel ก็สามารถเรียนรู้และพัฒนาได้ครับ

อย่างไรก็ตาม ถ้าหากไม่เคยใช้ Excel มาก่อนเลย ขอแนะนำว่าไม่ควรเรียน Class เดียวกับคนที่ใช้ Excel เป็นอยู่แล้ว เพราะจะทำให้เพื่อนคนอื่นต้องเสียเวลารอมากเกินไป

ยิ่งพนักงานทำงานไม่ทัน แปลว่าการทำงานปัจจุบันยังมีประสิทธิภาพไม่พอ ลองทดสอบได้ง่ายๆ โดยเอาคำถามสัญญาณเตือนด้านบนหน้านี้ไปลองให้พนักงานทำดูครับ ถ้ามีอาการเหล่านั้นแสดงว่าที่ช้าอยู่เป็นเพราะยังไม่รู้วิธีการใช้ Excel ที่ถูกต้อง (แต่ถ้าไม่มีอาการเหล่านั้นเลย แสดงว่างานเยอะเกินไปจริงๆ ครับ)

เมื่อเรียบจบประสิทธิภาพการทำงานน่าจะดีขึ้นประมาณ 20-50% ขึ้นไป ตีเลขต่ำๆ ที่ 20% เลย แปลว่า ถ้าเรียนไป 1 วัน หากทำงานดีขึ้น 20% ไปอีก 5 วันก็คุ้มแล้ว (ถ้าอบรม 2 วัน ก็ทำงานไป 10 วัน) พูดง่ายๆ ตีเผื่อๆ เลย คือ เรียบจบแล้ว ทำงานไปเดือนนึงก็คุ้มกับเวลาที่สละไปในการมาเรียนแล้วครับ

หากต้องการ ทางเทพเอ็กเซลจะมีแบบทดสอบ Pre-Test และ Post-Test ให้ทำ เพื่อวัดความรู้ผู้เรียนด้วยว่าพัฒนามากขึ้นหรือไม่ (คนที่เรียนส่วนมากจะได้คะแนนเยอะขึ้นประมาณ 2 เท่าเลย หากตอน Pre-Test ได้ไม่เยอะมาก)

แต่การวัดที่ดีที่สุดคือต้องให้งานจริงๆ กับพนักงานได้มีโอกาสใช้ Excel ทำครับ ซึ่งจะดีในแง่ช่วยให้มีโอกาสได้ฝึกฝนด้วยเช่นกัน

และแน่นอนว่าหากยังสงสัยก็ยังสอบถามอาจารย์หลังจากเรียนจบแล้วได้อยู่ครับ

ราคาจะขึ้นอยู่กับจำนวนผู้เรียนและจำนวนวันที่เรียน (ว่าเป็นคอร์ส 1 หรือ 2 วัน) โดยที่จะไม่ได้ขึ้นอยู่กับเนื้อหาและความยากง่ายของคอร์ส ตามปกติจะมีราคาสำหรับจำนวนคน

 • เริ่มต้นคอร์สเล็กสุดในแบบ in-house คือ ไม่เกิน 15 คนต่อ class
 • ใหญ่สุดไม่กำหนด แต่แนะนำว่าไม่ควรเกิน 50 คนต่อ class

ซึ่งเมื่อเฉลี่ยต่อหัวผู้เรียนแล้วราคาสามารถอยู่ที่ประมาณ 1,000 บาท/คน/วัน (แล้วแต่จำนวนผู้เรียน) ซึ่งแลกกับประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นหลังเรียนจบแล้วคุ้มสุดๆ แน่นอน

รายละเอียดสามารถสอบถามได้ที่คุณวริศรา ผู้ช่วยของผมได้เลยครับ

สอบถามรายละเอียด/จองคิวการอบรม

หากบริษัทของคุณสนใจอบรมกับเทพเอ็กเซล (ทั้งแบบ In-house Onsite หรือ Virtual Online Training) สามารถสอบถามรายละเอียดการอบรม สามารถติดต่อกับผู้ช่วยผม (คุณวริศรา) ได้ที่


ติดต่อทาง Line Official Account

กรณีติดต่อทางโทรศัพท์
กรุณากรอกแบบฟอร์มด้านล่างก่อนครับ


ลูกค้าที่อบรมกับเทพเอ็กเซล

ทางเทพเอ็กเซลได้มีโอกาสเป็นวิทยากรอบรมบริษัทและองค์กรชั้นนำมากมาย ในหลากหลายอุตสาหกรรม ดูรายชื่อทั้งหมดที่นี่

ตัวอย่างภาพบรรยากาศการอบรม

สอบถามรายละเอียด/จองคิวการอบรม

หากบริษัทของคุณสนใจอบรมกับเทพเอ็กเซล (ทั้งแบบ In-house Onsite หรือ Virtual Online Training) สามารถสอบถามรายละเอียดการอบรม สามารถติดต่อกับผู้ช่วยผม (คุณวริศรา) ได้ที่


ติดต่อทาง Line Official Account

กรณีติดต่อทางโทรศัพท์
กรุณากรอกแบบฟอร์มด้านล่างก่อนครับ


หากสนใจติดต่อพูดคุยทางโทรศัพท์ หรืออยากให้เราติดต่อกลับไปหา สามารถกรอกแบบฟอร์มนี้ไว้ได้ครับ

ถ้าไม่แน่ใจกรอกมาคร่าวๆ ก่อนได้ครับ