อบรม Excel สำหรับลูกค้าองค์กร

ทำไมต้องพัฒนาทักษะ Excel ให้กับพนักงานในองค์กร?

Excel เป็นโปรแกรมสามัญประจำทุก Office นั่นคือบริษัทคู่แข่งของคุณก็ใช้ Excel ด้วยเช่นกัน แปลว่า ความต่างที่จะเป็นตัวชี้วัดว่า บริษัทใครจะมีความสามารถในการแข่งขันมากกว่า ปัจจัยที่สำคัญมากก็คือ “ความสามารถของคน” ในองค์กรของคุณนั่นเอง

เป็นเรื่องน่าเสียดายที่ในมหาวิทยาลัยไม่มีสอนโปรแกรม Excel ทำให้พนักงานทั่วไปไม่มีพื้นฐาน Excel ที่ดีพอ… แทนที่พวกเค้าเหล่านั้นจะใช้ Excel ทำงานต่างๆ ให้สำเร็จได้แบบรวดเร็วและถูกต้อง หลายๆ คนกลับใช้ Excel แบบอัตโนมือหรือแบบ Manual แทน ซึ่งทั้งช้าและมีโอกาสที่จะผิดพลาดสูงมาก นี่คือสิ่งที่น่าเสียดายสุดๆ!!

จะดีกว่าหรือไม่? ถ้าหากพนักงานของบริษัทคุณ จะทำงานใช้เวลาน้อยลง และทำงานถูกต้องมากขึ้น

ถ้าหากเทียบระหว่างที่คนใช้ Excel แบบ Manual กับคนที่ใช้ Excel เก่งๆ แล้ว จะพบว่าประสิทธิภาพในการทำงานจะต่างกันมากอย่างมีนัยสำคัญ!!

อย่างเช่นกรณีตัวผมเอง ในตอนที่เข้าทำงานใหม่ๆ ก็สามารถใช้ Excel ได้ดีกว่าคนทั่วไปในองค์กร จนทำให้ผมทำงานที่คนอื่นใช้เวลาเป็นชั่วโมง เสร็จได้ในเวลาไม่กี่นาที!! และถ้าเป็นงาน Routine ผมก็แค่เปลี่ยนข้อมูล Input แล้วกดปุ่ม Refresh ทุกอย่างก็เสร็จเรียบร้อยทันที จะได้มีเวลาวิเคราะห์ข้อมูลให้ดีขึ้น หรือไปทำงานอื่นที่มีคุณค่ามากกว่าได้

การจะให้พนักงานแต่ละคนไปฝึก Excel เอง หากเจอคนที่ทำได้ก็ถือว่าองค์กรคุณโชคดีมาก ที่มีคนขยันและพัฒนาตัวเองได้ดี แต่พนักงานหลายคนก็อาจไม่มีเวลาหรือความตั้งใจในการศึกษาด้วยตนเองมากขนาดนั้น…

ดังนั้นผม ศิระ เอกบุตร ( อ่านรายละเอียดประวัติวิทยากรได้ที่นี่ครับ ) จึงได้พัฒนาคอร์สอบรมแบบ In-House Training ขึ้นมา เพื่อตอบโจทย์ให้กับปัญหาข้อนี้ ซึ่งนอกจากจะสอนให้ใช้โปรแกรม Excel เป็นแล้ว ที่สำคัญมากพอๆ กันคือต้องฝึกให้มีการคิดแก้ปัญหาด้วยตนเองด้วย การลงมือทำในคลาสอบรมจึงสำคัญมาก

ตัวอย่างลูกค้าที่เคยอบรมกับเทพเอ็กเซล

ทางเทพเอ็กเซลได้มีโอกาสเป็นวิทยากรอบรมบริษัทและองค์กรชั้นนำมากมาย ในหลากหลายอุตสาหกรรม และนี่คือตัวอย่างบางส่วนของบริษัทที่ผมเคยทำการ Training ให้ครับ เชื่อว่าผลประกอบการของแต่ละบริษัทต้องพัฒนาขึ้นได้อย่างแน่นอน

รูปแบบคอร์สอบรม

คอร์สอบรม จะแบ่งออกเป็น 2 ระดับ (เรียนระดับละ 2 วัน และไม่จำเป็นต้องติดกัน) คือ

 1. Basic-Intermediate : เหมาะกับกลุ่มพนักงานที่ส่วนใหญ่ยังไม่ชำนาญ Excel มากนัก
 2. Advance : เหมาะกับกลุ่มพนักงานที่มีความชำนาญในระดับหนึ่ง เช่น เขียน IF, VLOOKUP, Pivot Table เป็นแล้ว

ผมแนะนำให้เรียนคอร์ส Basic-Intermediate ก่อน แล้วให้กลับไปลงมือปฏิบัติกับงานจริงๆ ของตัวเองเยอะๆ เพื่อให้มีประสบการณ์และเห็นปัญหามากพอ จากนั้นค่อยกลับมาเรียนคอร์ส Advance อีกที จะเกิดประโยชน์สูงสุดครับ และในช่วงท้ายการอบรมแต่ละคลาส ผมจะเปิดโอกาสให้เอางานจริงมามาปรึกษาได้ เพื่อให้เห็นลักษณะการประยุกต์ได้มากที่สุดครับ

รายละเอียดหัวข้อที่ทำการอบรมของแต่ละ Level จะเป็นดังนี้

อบรม Excel สำหรับลูกค้าองค์กร 7

ราคาการอบรม

ราคาการอบรม จะขึ้นอยู่กับจำนวนผู้เรียนครับ ตามตารางด้านล่างนี้

อบรม Excel สำหรับลูกค้าองค์กร 8

หมายเหตุ เรื่องราคา

 • ทางบริษัทที่เรียนจะได้รับไฟล์ประกอบการอบรม เป็นไฟล์ PDF + Excel ล่วงหน้า 1 สัปดาห์ก่อนวันเรียน
 • ทางบริษัท สามารถเอา PDF ไป Print เป็นเอกสารที่ใช้ในตอนเรียนได้เลย
 • แต่ถ้าจะให้ทางเทพเอ็กเซล Print เอกสารให้ จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
 • หากมีการเดินทางไปต่างจังหวัด อาจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ติดต่อจองคิวอบรม

ใครสนใจสอบถามรายละเอียดการอบรม สามารถติดต่อกับผูู้ช่วยผม (คุณเปิ้ล) ได้ที่
โทร : 0892007120
Line id : pazonita

หรือสามารถกรอกแบบฟอร์มนี้ไว้ได้ครับ ทางทีมงานจะรีบทำการติดต่อกลับไปครับ

ถ้าไม่แน่ใจกรอกมาคร่าวๆ ก่อนได้ครับ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •