ThepExcel Logo

บริษัท เทพเอ็กเซล จำกัด
Thep Excel Co., Ltd.


เลขทะเบียนนิติบุคคล : 01055620352334

ที่อยู่ : 55/1 ซ. อินทามระ1 ถ. สุทธิสารวินิจฉัย
แขวง สามเสนใน เขต พญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

สนใจอบรมในนามองค์กร

ติดต่อคุณวริศรา (เปิ้ล) ที่ Line Official นี้ครับ

@ThepExcelTraining

แนะนำ เทพเอ็กเซล (Thep Excel) 1

Email ติดต่ออบรม : ThepExcelTraining@gmail.com

เทพเอ็กเซล (Thep Excel) เกิดขึ้นมาเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับ Microsoft Excel ซึ่งเป็นโปรแกรมสามัญประจำออฟฟิศ ซึ่งสามารถต่อยอดไปที่ Power BI ซึ่งเป็นโปรแกรม Business Intelligent ชั้นนำของโลกได้


“Mission ของเราคือ
ทำให้คุณเพิ่มประสิทธิภาพ
ทำงานไว + ได้ความรู้ใหม่จากข้อมูล


โดย Excel และ Power BI ได้เก่งขึ้น

แนะนำ เทพเอ็กเซล (Thep Excel) 2

ศิระ เอกบุตร

CEO, เทพเอ็กเซล

เริ่มก่อตั้งบริษัท เทพเอ็กเซล จำกัด

สมัยผม ศิระ เอกบุตร ยังเป็นพนักงานออฟฟิศทำงานประจำอยู่นั้น พบปัญหาที่เกิดขึ้นมากมาย นั่นก็คือ ยังมีพนักงานองค์กรอีกมากมายที่ยังดึงความสามารถของ Excel มาได้ไม่เต็มที่ จึงทำงานได้ช้ากว่าที่ควรจะเป็น ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย เพราะจริงๆ พวกเขาเหล่านั้นสามารถทำงานเสร็จได้เร็วกว่าเดิมหลายเท่ามากๆ !

ผมจึงมีความคิดที่จะแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับ Excel ขึ้น ในที่สุดก็ตัดสินใจทำ “เทพเอ็กเซล” ขึ้นมาเพื่อหาทางช่วยพัฒนาผู้ใช้งาน Excel ให้เก่งขึ้น

แรกเริ่มเดิมที มีการทำ Brand เทพเอ็กเซลในชื่อของ inwexcel มานาน และในที่สุด เมื่อต้นปี 2019 ก็ตัดสินใจจัดตั้งบริษัทในนามนิติบุคคลอย่างเป็นทางการ พร้อมกับมีการ ReBrand เทพเอ็กเซลใหม่ในชื่อภาษาอังกฤษว่า Thep Excel ครับ

ต้องหัด Excel นานมั๊ยกว่าจะเก่ง?

เวลาที่ใช้หัดจนมีความรู้และทักษะมากพอที่จะทำงานได้ดีนั้นไม่นานเลยครับ (ผมใช้จริงจังไม่กี่เดือนก็รู้เยอะขึ้นมากแล้ว) แต่ถ้าจะให้เก่งสุดๆ เลยนี่มันคงต้องพัฒนาไปเรื่อยๆ ทั้งชีวิตและครับ เพราะผมเชื่อว่าขนาดพวก Excel MVP (คนที่ Microsoft ยกย่องว่าเป็นผู้ที่เก่งและให้ความช่วยเหลือคนอื่นในด้าน Excel) ยังไม่หยุดพัฒนาตัวเองเลยครับ เก่งขนาดนั้นแล้ว!

ตัวผมเองก็เป็นอีกคนที่เคยมีประสบการณ์ “ใช้ Excel ได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ” มาก่อนเช่นกัน ตอนเริ่มทำงานใหม่ๆ เขียนได้แค่สูตร SUM หรือสูตร IF ก็เจ๋งแล้ว ซึ่งตอนนั้นถามว่าทำงานได้มั๊ย มันก็ทำได้นะครับ แต่เมื่อเทียบกับตอนนี้ที่รู้มากขึ้นเยอะแล้ว หากให้ไปทำงานในสมัยก่อน ผมในตอนนี้คงทำงานได้เร็วกว่า ถูกต้องกว่า เป็นสิบๆ หรือร้อยๆ เท่า ผมจึงอยากให้คุณเก่งขึ้นจนทำงานได้ดีขึ้นเช่นกันครับ!

สอบถามรายละเอียด/จองคิวการอบรม

หากบริษัทของคุณสนใจอบรมกับเทพเอ็กเซล (ทั้งแบบ In-house Onsite หรือ Virtual Online Training) สามารถสอบถามรายละเอียดการอบรม

สามารถติดต่อกับ คุณวริศรา (เปิ้ล) ผู้ช่วยของผมได้ที่


ติดต่อทาง Line Official Account

แนะนำ เทพเอ็กเซล (Thep Excel) 3