แนะนำ เทพเอ็กเซล

เทพเอ็กเซล คืออะไร?

Thep Excel อ่านว่า “เทพ-เอ็ก-เซล” (ก่อนหน้านี้ใช้คำว่า inwexcel)

เกิดขึ้นมาเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับ Microsoft Excel ซึ่งเป็นโปรแกรมสามัญประจำออฟฟิศ แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นคือ ยังมีคนอีกมากมายที่ยังดึงความสามารถของ Excel มาได้ไม่เต็มที่ จึงเป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างยิ่ง

ตัวผมซึ่งเป็นผู้จัดทำ ชื่อ ศิระ เอกบุตร (อ่านรายละเอียดได้ที่นี่) ก็เป็นพนักงาน Office คนหนึ่งที่มีโอกาสได้ใช้ Excel ทำงานอยู่เป็นประจำ จนเห็นว่ามันช่วยเราให้ทำงานเสร็จเร็วขึ้นได้มากจริงๆ

จึงมีความคิดที่จะแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับ Excel ขึ้น ในที่สุดก็ตัดสินใจทำ “เทพเอ็กเซล” ขึ้นมาเพื่อหาทางช่วยพัฒนาผู้ใช้งาน Excel ให้เก่งขึ้น

จัดตั้งบริษัท เทพเอ็กเซล จำกัด

เดิมทีผมมีการทำ Brand ในชื่อของ inwexcel มานาน และในที่สุด ในต้นปี 2019 ก็เทพเอ็กเซลก็ถูกจัดตั้งบริษัทในนามนิติบุคคลอย่างเป็นทางการ พร้อมกับมีการ ReBrand ใหม่ในชื่อว่า Thep Excel ครับ

Contact Us (ช่องทางการติดต่อ)

บริษัท เทพเอ็กเซล จำกัด
Thep Excel Co., Ltd.

เลขทะเบียนนิติบุคคล : 01055620352334

ที่อยู่
55/1 ซ. อินทามระ1 ถ. สุทธิสารวินิจฉัย
แขวง สามเสนใน เขต พญาไท
กรุงเทพมหานคร 10400

Mission ของ Thep Excel

เราได้บอกว่า .”จะช่วยให้คุณเก่ง Excel ขั้นเทพ” ซึ่งคำว่าเทพนี้นอกจากจะต้องเก่งแล้ว ยังหมายถึงการที่สามารถที่จะช่วยเหลือคนอื่นให้พัฒนาความสามารถต่อไปได้ด้วย เหมือนกับเป็น “เทพแห่ง excel” ผู้ช่วยเหลือคนอื่นนั่นเอง

ต้องหัด Excel นานมั๊ยกว่าจะเก่ง?

ตัวผมเองก็เป็นอีกคนที่เคยมีประสบการณ์ “ใช้ Excel ได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ” มาก่อนเช่นกัน ตอนเริ่มทำงานใหม่ๆ เขียนได้แค่สูตร SUM หรือสูตร IF ก็เจ๋งแล้ว ซึ่งตอนนั้นถามว่าทำงานได้มั๊ย มันก็ทำได้นะครับ แต่เมื่อเทียบกับตอนนี้ที่รู้มากขึ้นเยอะแล้ว หากให้ไปทำงานในสมัยก่อน ผมในตอนนี้คงทำงานได้เร็วกว่า ถูกต้องกว่า เป็นสิบๆ หรือร้อยๆ เท่า ผมจึงอยากให้คุณเก่งขึ้นจนทำงานได้ดีขึ้นเช่นกัน

ซึ่งเวลาที่ใช้หัดจนมีความรู้และทักษะมากพอที่จะทำงานได้ดีนั้นไม่นานเลยครับ (ผมใช้จริงจังไม่กี่เดือนก็รู้เยอะขึ้นมากแล้ว) แต่ถ้าจะให้เก่งสุดๆ เลยนี่มันคงต้องพัฒนาไปเรื่อยๆ ทั้งชีวิตและครับ เพราะผมเชื่อว่าขนาดพวก Excel MVP (คนที่ Microsoft ยกย่องว่าเป็นผู้ที่เก่งและให้ความช่วยเหลือคนอื่นในด้าน Excel) ยังไม่หยุดพัฒนาตัวเองเลยครับ เก่งขนาดนั้นแล้ว!

หมายเหตุ

  • คุณสามารถสอบถามปัญหาอะไรก็ได้ครับ ไม่ว่าจะง่ายหรือยากก็ตาม แต่ผมแนะนำให้คุณลองค้นคว้าหาคำตอบด้วยตนเองก่อน ถ้าไม่ได้คำตอบหรือทำแล้วติดขัดค่อยมาถามครับ ผมยินดีตอบแน่นอน ที่แนะนำแบบนี้เพราะการค้นคว้าด้วยตนเองจะทำให้คุณเก่งขึ้นมากกว่าการถามผู้อื่นอย่างเดียวครับ
  • ใครสนใจคอร์สสัมมนา สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่นี่ครับ https://www.thepexcel.com/excel-training/
  • การว่าจ้างให้ ThepExcel พัฒนางานโปรแกรม Excel ให้ หลังจากคุณส่งรายละเอียดงานมาให้ดู ผมจะประเมินราคาให้ก่อน ไม่จ้างไม่ว่ากันครับ อันนี้ไม่ซีเรียส
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *