แนะนำ เทพเอ็กเซล (Thep Excel)

แนะนำ เทพเอ็กเซล (Thep Excel)

ThepExcel Logo
Thep Excel เทพเอ็กเซล

เกิดขึ้นมาเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับ Microsoft Excel ซึ่งเป็นโปรแกรมสามัญประจำออฟฟิศ ซึ่งสามารถต่อยอดไปที่ Power BI ซึ่งเป็นโปรแกรม Business Intelligent ชั้นนำของโลกได้

ศิระ เอกบุตร (วิทยากร)

ซึ่งผม ศิระ เอกบุตร พยายามแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น นั่นก็คือ ยังมีพนักงานอีกมากมายที่ยังดึงความสามารถของ Excel มาได้ไม่เต็มที่

หลายคนจึงทำงานได้ช้ากว่าที่ควรจะเป็น จึงเป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างยิ่ง (บางคนคิดว่า Excel เอาไว้พิมพ์ข้อมูลเข้าตารางเท่านั้น โอ้ น่าเสียดายขนาดไหน!)

Contact Us

บริษัท เทพเอ็กเซล จำกัด
Thep Excel Co., Ltd.

เลขทะเบียนนิติบุคคล : 01055620352334

ที่อยู่ : 55/1 ซ. อินทามระ1 ถ. สุทธิสารวินิจฉัย
แขวง สามเสนใน เขต พญาไท
กรุงเทพมหานคร 10400

Social Links

สอบถามปัญหา Excel

ติดต่อจองคิวอบรม

  • line (ติดต่อคุณวริศรา) : @ThepExcelTraining
  • email : ThepExcelTraining@gmail.com
  • กรณีติดต่อทางโทรศัพท์ กรุณากรอกแบบฟอร์มด้านล่างก่อนครับ

ติดต่อเรื่องอื่นๆ / ติชม แนะนำ


Mission ของ Thep Excel

Mission ของเราคือ ให้คุณใช้ Excel และ Power BI ได้เก่งขึ้น
โดยจะสามารถ “เพิ่มประสิทธิภาพให้ทำงานไว + ได้ insights จากข้อมูล” ด้วย

ความเป็นมาของเทพเอ็กเซล

ตัวผม ศิระ เอกบุตร ซึ่งเป็นผู้จัดทำก็เคยเป็นพนักงาน Office คนหนึ่งที่มีโอกาสได้ใช้ Excel ทำงานอยู่เป็นประจำ (เพราะทำงานธนาคารมาเกือบ 9 ปี และทำงานกับข้อมูลเยอะมาก) จนเห็นว่ามันช่วยเราให้ทำงานเสร็จเร็วขึ้นได้มากจริงๆ หากทำได้ถูกวิธี

ผมจึงมีความคิดที่จะแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับ Excel ขึ้น ในที่สุดก็ตัดสินใจทำ “เทพเอ็กเซล” ขึ้นมาเพื่อหาทางช่วยพัฒนาผู้ใช้งาน Excel ให้เก่งขึ้น

จัดตั้งบริษัท เทพเอ็กเซล จำกัด

เดิมทีผมมีการทำ Brand เทพเอ็กเซลในชื่อของ inwexcel มานาน และในที่สุด เมื่อต้นปี 2019 ก็ตัดสินใจจัดตั้งบริษัทในนามนิติบุคคลอย่างเป็นทางการ พร้อมกับมีการ ReBrand ใหม่ในชื่อว่า Thep Excel ครับ

ซึ่งเวลาที่ใช้หัดจนมีความรู้และทักษะมากพอที่จะทำงานได้ดีนั้นไม่นานเลยครับ (ผมใช้จริงจังไม่กี่เดือนก็รู้เยอะขึ้นมากแล้ว) แต่ถ้าจะให้เก่งสุดๆ เลยนี่มันคงต้องพัฒนาไปเรื่อยๆ ทั้งชีวิตและครับ เพราะผมเชื่อว่าขนาดพวก Excel MVP (คนที่ Microsoft ยกย่องว่าเป็นผู้ที่เก่งและให้ความช่วยเหลือคนอื่นในด้าน Excel) ยังไม่หยุดพัฒนาตัวเองเลยครับ เก่งขนาดนั้นแล้ว!

ต้องหัด Excel นานมั๊ยกว่าจะเก่ง?

ตัวผมเองก็เป็นอีกคนที่เคยมีประสบการณ์ “ใช้ Excel ได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ” มาก่อนเช่นกัน ตอนเริ่มทำงานใหม่ๆ เขียนได้แค่สูตร SUM หรือสูตร IF ก็เจ๋งแล้ว ซึ่งตอนนั้นถามว่าทำงานได้มั๊ย มันก็ทำได้นะครับ แต่เมื่อเทียบกับตอนนี้ที่รู้มากขึ้นเยอะแล้ว หากให้ไปทำงานในสมัยก่อน ผมในตอนนี้คงทำงานได้เร็วกว่า ถูกต้องกว่า เป็นสิบๆ หรือร้อยๆ เท่า ผมจึงอยากให้คุณเก่งขึ้นจนทำงานได้ดีขึ้นเช่นกัน

สอบถามรายละเอียด/จองคิวการอบรม

หากบริษัทของคุณสนใจอบรมกับเทพเอ็กเซล (ทั้งแบบ In-house Onsite หรือ Virtual Online Training) สามารถสอบถามรายละเอียดการอบรม สามารถติดต่อกับผู้ช่วยผม (คุณวริศรา) ได้ที่


ติดต่อทาง Line Official Account

กรณีติดต่อทางโทรศัพท์
กรุณากรอกแบบฟอร์มด้านล่างก่อนครับ

หากสนใจติดต่อพูดคุยทางโทรศัพท์ หรืออยากให้เราติดต่อกลับไปหา สามารถกรอกแบบฟอร์มนี้ไว้ได้ครับ

ถ้าไม่แน่ใจกรอกมาคร่าวๆ ก่อนได้ครับ